Trước khi bắt đầu thực hiện bất kỳ cải tiến nào trên trang web của mình (SEO, UX hoặc thứ gì đó khác), bạn nên tự đặt câu hỏi: Nhiệm vụ của trang web của tôi là gì? Tại sao mọi người nên truy cập trang web của tôi, đọc các bài viết của tôi hoặc mua nội dung của tôi? Mục đích của trang web của tôi là gì?

Bạn có thể sẽ trả lời những câu hỏi này trong nháy mắt. Trong bài đăng này, tôi sẽ giải thích tầm quan trọng của việc có một nhiệm vụ rõ ràng. Ngoài ra, tôi sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc truyền đạt sứ mệnh của bạn cho độc giả.

what-is-your-mission
Sứ mệnh website của bạn là gì

1. Sứ mệnh website của bạn là gì?

Sứ mệnh website của bạn bao gồm những ý tưởng bạn có về trang web và về công ty của bạn. Mỗi trang web luôn có một số kỳ vọng từ khách truy cập. Bạn muốn họ đọc bài viết của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn. Có thể bạn chỉ muốn thông báo hoặc giải trí cho độc giả của bạn, có thể bạn muốn độc giả của bạn cải thiện cuộc sống của họ với những sản phẩm tuyệt vời của bạn.

Do đó, trước khi bạn cải thiện trang web của mình, bạn cần suy nghĩ về sứ mệnh của trang web của bạn. Bạn đừng bao giờ nghĩ nhẹ về điều này. Rất khó để tách biệt và duy trì mục tiêu hoặc sứ mệnh đã đặt ra của trang web của bạn. Đây chắc hẳn là vấn đề của nhiều trang web.

Theo chúng tôi, có rất nhiều trang web không phân biệt rõ ràng những gì nó cung cấp và những gì làm cho đặc điểm của nó khác biệt với các trang web khác, nói cách khác. không có nhiệm vụ rõ ràng hoặc cụ thể.

Vì vậy, nếu bạn muốn tồn tại hoặc phát triển, trang web của bạn cần phải có sứ mệnh. Làm cho trang web của bạn nổi bật so với những người khác là việc hoàn thành một sứ mệnh – mục tiêu của bạn hoặc sứ mệnh của công ty bạn.

2. Cách xây dựng sứ mệnh cho trang web của bạn

Dành thời gian và viết nó ra (hoặc ghi chú bằng máy tính hoặc iPad) là sứ mệnh cho trang web của bạn. Bạn phải đưa ra một sứ mệnh, một thông điệp để gửi đến độc giả của bạn. Chỉ khi bạn có một thông điệp rõ ràng cho riêng mình, bạn mới có thể truyền tải nó đến người đọc tốt hơn!

Để giúp xây dựng sứ mệnh của trang web, chúng tôi đã biên soạn danh sách các câu hỏi cơ bản sau:

  • Mọi người có thể làm gì với các sản phẩm / thông tin được cung cấp trên trang web của bạn?
  • Điều gì làm cho sản phẩm hoặc ý tưởng của bạn trở nên độc đáo?
  • Sản phẩm / dịch vụ của bạn sẽ nâng cao cuộc sống của khách hàng như thế nào?
  • Tại sao mọi người nên mua sản phẩm / dịch vụ trên trang web của bạn mà không phải trên trang web khác (ví dụ: rẻ hơn hoặc nổi tiếng hơn)? Hoặc tại sao mọi người nên đọc thông tin của bạn và nhận lời khuyên của bạn thay vì thông tin trên trang web khác?
  • Ngoài việc kiếm tiền, lý do bạn cung cấp các sản phẩm / dịch vụ hoặc thông tin này là gì?

3. Cách làm cho sứ mệnh của trang web trở nên rõ ràng với người đọc

Khi bạn đã có trong đầu sứ mệnh rõ ràng, bạn có thể kiểm tra xem nó có được phản ánh trên trang web của bạn hay không. Đặc biệt, trước tiên bạn nên tập trung vào trang chủ và trang đích, vì đây là những trang mà khách mới thường truy cập đầu tiên trên trang web của bạn. Lưu ý rằng bạn thực sự chỉ có vài giây để tận dụng tối đa những gì đang xảy ra hiện tại.

Khoảng thời gian chú ý của mọi người thường không kéo dài, đặc biệt là trực tuyến, vì vậy hãy ghi nhớ: luôn ưu tiên nói mọi thứ quan trọng, ngắn gọn và nhanh chóng.

Có một số cách để đảm bảo độc giả và khách hàng tiềm năng hiểu ngay sứ mệnh và mục đích của bạn: (1) – viết nội dung giới thiệu phong phú, (2) – đảm bảo dòng tiêu đề và chú thích của bạn rõ ràng và (3) – chèn đẹp, hình ảnh nhất quán.

3.1 Nội dung giới thiệu

Trang chủ và trang đích của bạn nên có phần giới thiệu rõ ràng. Trong phần giới thiệu này, bạn giải thích sứ mệnh của trang web của bạn. Trang web của bạn là gì? Bạn ‘bán / cung cấp gì? Hãy đảm bảo rằng văn bản này thực sự rõ ràng và phù hợp với phong cách của khán giả, thói quen sử dụng ngôn ngữ của khán giả – khách hàng của bạn. Văn bản không được quá dài (chỉ nên là một hoặc nhiều nhất là hai đoạn văn)!

3.2 Tiêu đề và khẩu hiệu (slogan)

Một cách khác để truyền tải sứ mệnh của bạn đến người đọc là sử dụng tốt các dòng tiêu đề và khẩu hiệu của bạn. Tiêu đề là tiêu đề của trang hoặc bài đăng. Một câu khẩu hiệu ngắn gọn, nhưng nó có thể là lời giải thích cho dòng tiêu đề hoặc mô tả về thương hiệu hoặc công ty của bạn.

Đảm bảo tiêu đề và dòng giới thiệu rõ ràng là mục tiêu cốt lõi của sản phẩm. Điều này được thực hiện dễ dàng nhất bằng cách tạo tiêu đề cho trang đích của bạn để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Đây là một câu cửa miệng thực sự mang lại cho chúng ta thông điệp của tiêu đề.

Nếu có thể, hãy cố gắng viết tiêu đề của bạn theo cách có thể hành động được. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng các động từ và câu lệnh hành động cho khách truy cập của bạn.

Ví dụ: chúng tôi có thể có tiêu đề: “Giúp Bạn Học SEO Nhanh Chóng!”. Điều này cho thấy một trong những giá trị cốt lõi của trang web của bạn và nó sẽ thúc đẩy chúng vì nó lôi kéo người đọc của bạn trở thành những người sẽ sử dụng và thử sản phẩm bạn cần bán / cung cấp.

3.3 Một hình ảnh có giá trị tương đương với một ngàn từ

Cách thứ ba để đảm bảo rằng sứ mệnh của trang web của bạn rõ ràng với khán giả là sử dụng những hình ảnh đẹp. Phần lớn, thật dễ dàng để tìm thấy hình ảnh phản ánh mục đích của trang web của bạn. Suy nghĩ về những gì bạn muốn nói với người đọc, ghi nhớ nhiệm vụ của bạn khi chọn hình ảnh.

Nếu bạn đang bán bánh kẹo, hãy đảm bảo bao gồm hình ảnh của những viên kẹo ngon trên trang chủ của bạn. Nếu bạn đang bán các chuyến du lịch biển đến Phú Quốc, bạn chắc chắn có thể chụp một số bức ảnh tuyệt vời về một hòn đảo ngọc và một con tàu du lịch đẹp. Đối với những bạn bán những thứ như lời khuyên hoặc thực phẩm bổ sung cho vấn đề đó, sẽ khó hơn để tìm được hình ảnh phù hợp. Nếu bạn cung cấp thông tin trên trang web của mình, hãy tìm hình ảnh phản ánh thông tin bạn đang cung cấp.

4. Kết luận

Doanh nghiệp được sinh ra từ những ý tưởng, nhưng không phải ý tưởng nào cũng tuyệt vời. Nhưng bạn cần phải có một điểm khác biệt để tồn tại, đó là những gì bạn cung cấp là đặc biệt và thêm một cái gì đó mới vào thị trường. Đó là sứ mệnh của bạn! Và sứ mệnh, lợi thế, lời hứa đó, nên được phản ánh tốt trên trang web của bạn!

Để lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công website chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo bài viết: Top 9 công ty thiết kế và tạo website uy tín.

Chúc bạn thành công!

Nguồn tổng hợp từ Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *