Chiến lược SEO ngữ nghĩa là một khuyến nghị cho các chiến thuật SEO năm 2020, bạn nên cân nhắc để lên kế hoạch SEO tối ưu cho website của mình để bắt kịp định hướng của Google khi cập nhật thuật toán xếp hạng tự hiểu ngôn ngữ. khóa học trong Nội dung.

Mục tiêu cuối cùng của SEO là gì? Là Xếp hạng Từ khoá hay Lưu lượng truy cập? Nhưng có lẽ mục tiêu cuối cùng là hành động của khách hàng để quyết định, mua hoặc sử dụng dịch vụ của bạn, phải không?

semantic-seo
Semantic SEO là gì

1. Semantic Search, Semantic SEO là gì?

Tìm kiếm theo ngữ nghĩa (semantic search) có nghĩa là tìm kiếm đặt câu hỏi hoặc hành động truy vấn sẽ trả về kết quả có ý nghĩa, ngay cả khi kết quả không chứa mệnh đề trong truy vấn, tìm kiếm sẽ trả về kết quả có liên quan. có ngữ nghĩa cho mệnh đề truy vấn.

Tìm kiếm theo ngữ nghĩa sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để hiểu ý định của người tìm kiếm và ý nghĩa của các truy vấn và không phân tích nó thông qua các từ khóa như từ điển. Khi bạn tìm kiếm ngay bây giờ, Google cung cấp cho bạn kết quả hoàn toàn dựa trên văn bản và từ khóa mà bạn đưa vào tìm kiếm. Khi bạn sử dụng tìm kiếm theo ngữ nghĩa, Google sẽ xem xét mối quan hệ giữa các từ đó và cố gắng hiểu nghĩa của từ đó để đưa ra kết quả.

2. Quản lý kiểm tra SEO và tối ưu hóa Search Semantic

Google cho biết RankBrain sẽ thay đổi cách tối ưu hóa nội dung trang web cho các công cụ tìm kiếm và Google sử dụng nó như một phần của thuật toán cốt lõi. Hơn nữa, các thuật toán được áp dụng trí tuệ nhân tạo để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

2.1 RankBrain là gì?

RankBrain là tên mà Google đặt cho một hệ thống trí tuệ nhân tạo học máy được sử dụng để giúp Google xử lý kết quả tìm kiếm. Trí tuệ nhân tạo – AI – Artificial Intelligence hay Machine Intelligence: là trí thông minh được thể hiện bởi bất kỳ hệ thống nhân tạo nào.

2.2 Làm thế nào để tối ưu hóa cho RankBrain?

Tốt nhất, bạn cần học cách đọc được suy nghĩ của khách hàng mục tiêu. Kết quả tìm kiếm của bạn được nhấp vào càng nhiều, công cụ tìm kiếm của bạn càng có nhiều cơ hội tính và xác định xem nó có liên quan nhất đến người dùng hay không. Trong trường hợp này, dữ liệu có cấu trúc là một cách chắc chắn để hướng người dùng tiềm năng đến trang web của bạn.

google-rankbrain
RankBrain là phần quan trọng sử dụng trong thuật toán HummingBird

2.3 Cải thiện trải nghiệm người dùng trang web

Khi tối ưu hóa trang web của bạn cho trải nghiệm người dùng, điều đầu tiên luôn là kỹ thuật kiểm tra SEO quan trọng. Hấp dẫn, nhắc nhở các kỹ thuật viết để làm nổi bật các liên kết màu xanh lam để người dùng có thể dễ dàng xác định và điều hướng đến trang web chính của bạn.

Một số lưu ý để tối ưu hóa trang:

 • Đảm bảo sử dụng thẻ rel = canonical cho tất cả các nội dung trùng lặp với nội dung hiện có để tránh nội dung trùng lặp.
 • Đừng để web gặp các lỗi 400 (HTTP Status – không tìm thấy), 500 (lỗi máy chủ). Nếu có trang 404, khi không có nội dung tương ứng với một trang nhất định, bạn nên sử dụng chuyển hướng 301 đến trang không tìm thấy nội dung đó.
 • Kiểm tra trang web với các thuộc tính như thẻ meta, alt của hình ảnh, thực hiện SEO trên trang và sử dụng danh sách kiểm tra SEO để kiểm tra
 • Cải thiện tốc độ tải trang, tối ưu mã nguồn, CSS, Javascript, và rút gọn HTML, nén hình ảnh, sử dụng cache.

3. Nghiên cứu từ khóa theo ngữ cảnh

Tối ưu hóa từ khóa vào năm 2020 vẫn là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất, nhưng nó tiếp tục tập trung vào ngôn ngữ tự nhiên được người tìm kiếm sử dụng và mục đích đằng sau ngữ cảnh truy vấn tìm kiếm. Google không ngừng cải tiến thuật toán tìm kiếm ngữ nghĩa của mình, họ đưa ra rất nhiều khuyến nghị cho chủ sở hữu trang web tối ưu hóa vấn đề này.

Thu thập danh sách từ khóa cơ bản, lấy từ nhiều nguồn như từ khóa dựa trên thông tin về nội dung, sản phẩm của bạn, từ đồng nghĩa, truy vấn mang lại lượng truy cập vào website của bạn, nghiên cứu từ khóa của bạn. Đối thủ cạnh tranh, sử dụng công cụ quản trị trang web, google analytic, công cụ lập kế hoạch từ khóa,…

Sử dụng tìm kiếm của google, nhập một câu hỏi bằng từ khóa mục tiêu bạn định sử dụng để nhận được đề xuất của Google cho các câu hỏi thường gặp.

what-is-keyword-contextual-targeting
Từ khóa theo ngữ cảnh chuyển đổi hành vi và giữ chân khách hàng

4. Tối ưu hóa liên kết nội bộ cải thiện tương tác của người dùng

Mục tiêu cuối cùng của SEO là gì? Là Xếp hạng Từ khoá hay Lưu lượng truy cập? Nhưng có lẽ mục tiêu cuối cùng là hành động của khách hàng để quyết định, mua hoặc sử dụng dịch vụ của bạn, phải không?

Cấu trúc liên kết nội bộ là một kỹ thuật SEO tại chỗ (On-Page SEO) thiết lập một giao tiếp ngữ nghĩa phong phú giữa các trang nội dung có liên quan, nhằm phân phối và chia sẻ Xếp hạng Trang giữa các trang của bạn. nhau cải thiện trải nghiệm người dùng và giữ chân người dùng ở lại trang web của bạn lâu hơn.

Sử dụng văn bản liên kết mô tả trang đích và liên kết đến nội dung trang có liên quan đến chủ đề

Xây dựng liên kết nội bộ này sẽ tăng khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn và tăng tốc độ lập chỉ mục nội dung của bạn

Tránh xây dựng quá nhiều liên kết ngoài từ một trang, mỗi trang nên xây dựng khoảng 3-5 liên kết đến các trang khác trong nội dung.

5. Tối ưu hóa cấu trúc dữ liệu làm tăng khả năng nhấp của các cụm từ tìm kiếm

Trong thời đại bùng nổ kỹ thuật số và quá tải nội dung trực tuyến, các kỹ thuật tiếp thị trực tuyến cho chủ sở hữu trang web phải cạnh tranh khốc liệt để giành được sự chú ý từ người tìm kiếm, tối ưu hóa để xếp hạng. với các công cụ tìm kiếm không còn là một chiến lược SEO hiệu quả. Google định hình lại SERP của họ bằng cách thêm tiêu chí tìm kiếm mới và xu hướng đánh dấu Nội dung là cơ hội để bạn có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

Tính năng Tìm kiếm: là một văn bản mô tả trong các trang tìm kiếm được rút ra từ dữ liệu có cấu trúc được nhúng trong mã HTML của trang web của bạn. Tìm hiểu thêm về dữ liệu có cấu trúc của Google tại https://developers.google.com/search/docs/data-types/data-type-selector.

Dưới đây là một số lời khuyên SEO tốt nhất để tối ưu đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Câu trả lời là giàu thông tin (Rich). Theo một cuộc khảo sát gần 20% câu trả lời phong phú do Google cung cấp, 73% được cung cấp bởi các trang web bên thứ 3. Hầu hết các doanh nghiệp đang bỏ lỡ lợi thế cạnh tranh.

Đưa Q&A vào Content theo dữ liệu có cấu trúc, được trình bày rõ ràng và đơn giản. Nếu Google nhận thấy rằng nội dung của bạn có liên quan đến truy vấn của người tìm kiếm, bạn sẽ có nhiều khả năng được chọn hơn các trang web khác.

Ví dụ: đặt câu hỏi trên thẻ H1 và câu trả lời trong danh sách các bước được trình bày trong Nội dung, hãy xem ví dụ sau.

featured-snippet
Content hiển thị trên top 0 – Featured snippet

Chúng tôi nhận thấy rằng Nội dung đa dạng về câu trả lời trong kết quả này được cấu trúc tốt để cung cấp câu trả lời trực tiếp cho truy vấn có câu hỏi.

Việc tăng cường sử dụng các đoạn trích nổi bật với các sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể thêm tiện ích xếp hạng và xếp hạng của người dùng trong SERPs. Xem thêm đánh dấu schema.org

Thương hiệu của bạn được thể hiện bằng Sơ đồ tri thức. Tối ưu hóa đồ thị tri thức với sản phẩm, thương hiệu cá nhân. Sử dụng đánh dấu chi tiết Schema.org với tổ chức cùng với hồ sơ trên Google+ (Cá nhân). Trong hầu hết các trường hợp, một biểu đồ kiến ​​thức sẽ hiển thị các công ty nổi tiếng nhất và những người nổi tiếng nhất.

6. Google ưu tiên đánh INDEX trang Mobile-First

Trong năm 2017, Google có kế hoạch tung ra ưu tiên lập chỉ mục tìm kiếm trên thiết bị di động, bạn nên chuẩn bị SEO cho Mobile tốt nhất có thể. Giờ đây, Google không còn khuyến nghị bạn cần một cái cho Điện thoại di động nữa, nhưng bây giờ nếu không có phiên bản điện thoại di động, kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động sẽ không hiển thị trang của bạn trong kết quả tìm kiếm.

 • AMP – tăng tốc độ tải cho điện thoại di động
 • Tăng tốc tải trang web Khuyến nghị của Google là không quá 3s để tải trang
 • Giúp đối tượng mục tiêu của bạn tiếp cận doanh nghiệp của bạn bằng con đường ngắn nhất, sử dụng lược đồ địa phương, đánh dấu bản đồ địa phương cung cấp con đường ngắn nhất và dễ dàng nhất để khách hàng tìm thấy bạn. Dữ liệu có cấu trúc cục bộ giúp công cụ tìm kiếm đưa ra những thông tin có giá trị như: tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, giá cả, đánh giá, giờ làm việc, bản đồ (vị trí địa lý), sự kiện, … Lưu ý rằng thuật toán Possum Local SEO mới cập nhật của Google thay đổi 64% trong bảng xếp hạng SERPs của kết quả tìm kiếm.
thuat-toan-google-possum
Thuật toán Google Possum ảnh hưởng đến SEO Local của các doanh nghiệp

7. Kết luận

Bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích để bạn có chiến lược SEO và kế hoạch SEO cho năm 2020. Nếu bạn làm việc chăm chỉ phần thưởng của bạn sẽ là hành động quyết định đến khách hàng và ghi điểm. số danh tiếng với Google.

Xem tham khảo các Chiến lược SEO đã được kiểm chứng và được các chuyên gia trong ngành kiểm tra và chia sẻ:

 1. 5 bước quan trọng khi phác thảo chiến lược SEO
 2. Chiến lược SEO Semantic: Khi Google hiểu ngôn ngữ tự nhiên
 3. Chiến lược SEO theo mô hình Topic Cluster
 4. 6 Chiến lược SEO hiệu quả và cách thực hiện
 5. Mẫu chiến lược SEO giúp tăng 10 lần traffic

Chúc bạn thành công!

Nguồn tổng hợp từ Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *