Nhiều người không biết Hàng Like New Fullbox 99% Có Tốt Không. Có Nên Mua túi celine siêu cấp Không? Nên mua ở đâu uy tín, chất lượng? thì hãy xem bài viết này để giải đáp nhé

Full box là gì? Like new là gì?

Full box được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là hộp đầy đủ. Một sản phẩm được coi là fullbox khi mở hộp sản phẩm chúng ta sẽ thấy tất cả những gì nhà sản xuất bán kèm theo sản phẩm, chúng được gọi là phụ kiện. Thuật ngữ fullbox không chỉ dùng để chỉ giày mà còn dùng để chỉ đồng hồ, son, mắt kính hay túi xách, …

Dinh-nghia-full-box

Một điều đặc biệt nữa bạn sẽ là người đầu tiên chạm vào nó khi mua chúng. Bạn là chủ sở hữu đầu tiên của mặt hàng. Và kể từ ngày bạn mở gói sản phẩm đó là ngày bắt đầu bảo hành của sản phẩm.

Ngoài fullbox, thuật ngữ “like new” cũng được sử dụng khá nhiều trong mua sắm

Đặc biệt trong ngành bán lẻ điện máy, thuật ngữ fullbox, like new 99% rất phổ biến để chỉ sử dụng những sản phẩm chính hãng chưa khui, bóc.

Apple-full-box

Cụm từ like new, có nghĩa là hàng đã bóc hộp và đã dùng được vài ngày chưa qua sửa chữa nên không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Có nhiều câu chuyện thú vị, nhiều người mua sản phẩm với giá cao, nhưng bóc ra thì họ không thích nữa nên bán lại với giá thấp hơn.

Đối với bán lẻ điện thoại, thậm chí có những sản phẩm còn được bảo hành 1 năm, chắc chắn là hàng mới khui và bạn may mắn gặp được. Giá của những sản phẩm like new sẽ rẻ hơn so với hàng mới. Tương tự, hàng like new <99% sẽ cũ hơn so với like new 99%, dùng lâu hơn, máy có thể có những vết xước nhỏ nhưng cũng không ảnh hưởng đến phần cứng và phần mềm của máy.

Iphone-full-box

Phân loại hàng like new

 • A (Mới 99,99%): sản phẩm đã qua sử dụng một thời gian rất ngắn và giữ nguyên như mới. Thông thường hàng lướt được các bạn đam mê công nghệ muốn dùng thử, hoặc muốn đổi sang mẫu khác. Loại này khá hiếm và giá chênh lệch không nhiều.
 • B (97% – 99%): đã sử dụng từ 1 đến 3 tháng, còn mới hoặc có vài vết xước nhỏ khó nhìn thấy. Hoặc sản phẩm dùng để trưng bày, làm mẫu tại các showroom. Những hàng này vẫn đang trong tình trạng tốt chỉ có khách hàng A cho thời gian sử dụng lâu hơn.
 • C (dưới 95%): dùng lâu, trầy xước nhiều, hư hao 

Iphone-nut-kinh

Ưu nhược điểm khi mua like new

Để quyết định mua like new hay new 100%, ngoài việc tìm hiểu like new là gì, bạn cũng cần hiểu rõ ưu nhược điểm của nó.

Ưu điểm của hàng like new

 • Mức giá mềm, dễ chịu cho người mua là ưu điểm lớn nhất và tạo nên sức hấp dẫn của hàng like new. Bạn chỉ cần bỏ ra số tiền từ 30-80% so với việc mua sản phẩm mới cho một sản phẩm like new.
 • Bạn được test sản phẩm, kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm trước khi mua

Tui-like-new

Mua like new có những bất lợi gì?

 • Nếu không có kinh nghiệm chọn mua, bạn sẽ phải mặc cho “hên xui” khi mua phải sản phẩm like new không ưng ý vì trên thị trường có quá nhiều hàng kém chất lượng.
 • Không được cảm giác “ đập hộp” niêm phong như khi mua sản phẩm mới
 • Có vấn đề với bảo hành vì hàng đã qua tay

Kho-tui-full-box

Kinh nghiệm mua hàng like new chuẩn 

Hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm sau để tự tin hơn khi mua hàng like new.

 • Tốt nhất nên mua hàng likenew từ người bán đảm bảo, bởi hóa đơn được ghi rõ thời gian và địa chỉ mua.
 • Tìm mua sản phẩm tại các cửa hàng uy tín, hoặc các kênh bán hàng trực tuyến có thương hiệu
 • Nắm bắt thông tin sản phẩm để có thể đánh giá tổng quát trước khi đưa ra quyết định mua hàng
 • Học các kỹ năng kiểm tra thiết bị, test lỗi và phân biệt hàng dựng, hàng kém chất lượng với hàng chính hãng.
 • Sau cùng, nếu bạn không được trang bị kiến ​​thức và kinh nghiệm về sản phẩm, bạn nên đi cùng một người hiểu biết về tất cả những điều trên.

Xem thêm: https://replica.vn/

Chúc bạn tìm được một sản phẩm vừa ưng ý vừa phù hợp với túi tiền mình nhé. Nếu bạn là một người khá giả nên hãy chọn sản phẩm fullbox nhé. Nó an toàn hoàn rất nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *