SEO tổng thể hay SEO toàn diện là một chiến lược tối ưu hóa trang web sử dụng nhiều kênh trực tuyến và các yếu tố liên quan khác của tiếp thị và phát triển web kết hợp với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Khi tiếp thị trực tuyến ngày càng lấy khách hàng làm trung tâm, các doanh nghiệp cần phải thay đổi chiến lược tiếp thị trực tuyến của mình. Không chỉ người tiêu dùng mà ngay cả các công cụ tìm kiếm như Google cũng đang chuyển các thuật toán của họ để phục vụ cho nội dung chất lượng cao và tập trung hơn vào các tín hiệu xã hội.

1. Sự khác biệt giữa SEO tổng thể và SEO truyền thống

Để hiểu rõ hơn về SEO toàn diện, trước tiên chúng ta cần xem xét SEO truyền thống là gì và cách thức hoạt động của nó.

SEO truyền thống là gì – tập trung nhiều hơn vào việc tạo các trang xung quanh một tập hợp các từ khóa được nhắm mục tiêu.

seo-truyen-thong-la-gi
Phương pháp SEO truyền thống

Sau khi tối ưu hóa tại chỗ cho các từ khóa được thực hiện, quá trình xây dựng liên kết xung quanh từ khóa sẽ bắt đầu. Tuy nhiên, điều này có thể không hiệu quả 100% khi nói đến việc thay đổi bối cảnh công cụ tìm kiếm mới. Đây là những yếu tố liên quan đến SEO truyền thống.

 • Nghiên cứu
 • Kết cấu
 • Liên kết xây dựng
 • Đo lường và phân tích
 • Duy trì cải tiến

SEO toàn diện là gì – tập trung vào tìm kiếm của người dùng chứ không phải xung quanh từ khóa hoặc công cụ tìm kiếm.

seo-toan-dien-la-gi
Quy trình Seo toàn diện hay SEO tổng thể

Trang web và nội dung chủ yếu được tạo ra để tương tác với người tiêu dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Với tính năng tìm kiếm ngữ nghĩa mới được phát triển, các công ty và doanh nghiệp sẽ dần được xếp hạng cho các yếu tố mới này.

 • Khám phá cơ hội
 • Nội dung & Chiến lược Phát triển
 • Tối ưu hóa
 • Phát triển kỹ thuật
 • Đo lường
 • Chiến lược xã hội

Lựa chọn từ khóa: đây là biểu đồ mô tả rõ ràng sự khác biệt về trọng tâm giữa hai phương pháp SEO.

bieu-do-tu-khoa
Biểu đồ từ khóa Short và Longtail keyword

Biểu đồ này cho thấy rõ ràng sự khác biệt trong cách SEO truyền thống tập trung vào các từ khóa ngắn, vì các nhà tiếp thị kỹ thuật số thường hỏi khách hàng họ muốn tập trung vào từ khóa chính nào và tư vấn về chiến lược. dựa trên việc nhắm mục tiêu các từ khóa phổ biến.

Mặc dù các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số xoay quanh phương pháp tiếp cận toàn diện nhằm phục vụ cụ thể nhu cầu của người dùng tìm kiếm, hãy tập trung vào các từ khóa đuôi dài có 3 từ khóa tìm kiếm trở lên. Những từ khóa này thường có lượng tìm kiếm thấp hơn nhưng có nhiều cơ hội xếp hạng cao hơn và cũng cung cấp kết quả tìm kiếm tốt hơn cho người dùng.

Đây là hình ảnh đầy đủ:

SEO-truyen-thong-va-SEO-toan-dien
SEO toàn diện tập trung vào những xếp hạng tiềm năng

2. Phương pháp SEO toàn diện xu hướng SEO tất yếu

Chúng tôi cố gắng chống lại quan điểm cho rằng SEO chỉ là thủ thuật. SEO là nhiều hơn nữa. Trong những năm qua, mạng xã hội đã trở nên quan trọng hơn như một phương pháp khám phá nội dung và sản phẩm mới. Google thực sự thay đổi thuật toán của mình hàng trăm lần mỗi năm. Nó thích ứng với những tác động thay đổi của phương tiện truyền thông xã hội và cùng với nó, SEO trở nên phức tạp hơn.

Thường xuyên xếp hạng tốt trong Google đòi hỏi một chiến lược SEO sâu rộng tập trung vào mọi khía cạnh của trang web của bạn. Các công cụ kỹ thuật, trải nghiệm người dùng, nội dung trên trang web và thậm chí cả bảo mật trang web. Để giữ thứ hạng tốt trong Google, bạn nên phát triển – cái mà chúng tôi gọi là cách tiếp cận SEO toàn diện.

2.1 Chỉ cần tạo một trang web tuyệt vời!

Google đã thay đổi thuật toán nhiều lần trong những năm gần đây, hầu hết các lời khuyên của chúng tôi vẫn còn giá trị. Lời khuyên rất đơn giản: hãy đảm bảo rằng trang web của bạn thực sự, thực sự tuyệt vời! Không sử dụng bất kỳ ‘thủ thuật’ nào. Mặc dù chúng có thể giúp bạn xếp hạng nhanh chóng, nhưng chúng thường không tồn tại lâu và thậm chí có thể bị tụt lại phía sau.

Nhiệm vụ của Google là xây dựng công cụ tìm kiếm hoàn hảo để giúp mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Làm cho trang web và chiến lược tiếp thị của bạn phù hợp với mục tiêu của bạn luôn là cách để đi.

2.2 Tại sao chúng ta cần một cách tiếp cận SEO toàn diện?

Một cách tiếp cận toàn diện cho SEO có nghĩa là bạn tập trung vào tất cả những điều sau:

 • Kỹ thuật SEO tốt
 • Một trải nghiệm người dùng tuyệt vời
 • Viết nội dung chất lượng
 • Giữ trang web của bạn an toàn

Có một trang web tuyệt vời với nội dung chất lượng cao, trải nghiệm người dùng tuyệt vời và các bản cập nhật bảo mật sẽ không cải thiện ngay thứ hạng của bạn. Về lâu dài, nó chắc chắn sẽ có tác động. Hãy tích cực về SEO của bạn!

Các trang web hấp dẫn có tỷ lệ thoát thấp hơn và có cơ hội được truyền thông xã hội chú ý cao hơn nhiều. Đây chính xác là hai điều bạn cần để đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ tiếp tục xếp hạng tốt trong thời gian dài. Nếu không có ai nói về trang web của bạn trên mạng xã hội, thì Google có thể tiếp tục nghĩ rằng đó là một trang web tốt đến mức nào?

Một trang web tuyệt vời cũng sẽ dẫn đến chuyển đổi cao hơn. Nếu người đọc thích và hiểu trang web của bạn, cơ hội họ mua sản phẩm của bạn hoặc quay lại trang web của bạn cũng cao hơn nhiều.

2.3 Kết hợp với tốt nhất của tốt nhất!

Vì vậy, chúng tôi cố gắng tập trung vào tất cả các khía cạnh của trang web trong việc phát triển sản phẩm và tư vấn cho khách hàng. Điều này có nghĩa là chúng ta phải là chuyên gia trong mọi lĩnh vực.

Đây là lý do tại sao chúng tôi luôn cập nhật trang web của mình để theo kịp bất kỳ sự phát triển mới nào và học hỏi từ các lĩnh vực công nghệ web, phát triển phần mềm, viết blog, SEO nội dung, trải nghiệm người dùng, nghiên cứu. chuyển đổi và bảo mật.

Chúc bạn thành công!

Nguồn tổng hợp từ Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *