Đối với nhiều công ty vừa và nhỏ, dịch vụ kế toán không còn lạ lẫm. Dịch vụ kế toán hà nội không chỉ giúp doanh nghiệp làm các công việc liên quan đến tiền bạc. Nó cũng giúp doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật mà không tốn nhiều tiêu phí. Tất cả các công ty ngày nay đều sử dụng kế toán. Điều đó tạo nên sức hút thực sự lớn đối với nghề nói trên.

Dich-vu-ke-toan-tron-goi

Định nghĩa dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán được hiểu là thực hiện các nghiệp vụ kế toán cho các doanh nghiệp, cơ quan. Dịch vụ kế toán này sẽ giải quyết tất cả các công việc liên quan đến quyết toán, in ấn và bàn giao sổ sách, báo cáo tài chính, ghi sổ kế toán, báo cáo thuế… một cách đúng mực và uy tín cho khách hàng.

Dich-vu-ke-toan

Các công ty mới xây dựng nên và các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không có nhiều ngân sách và nhiệm vụ kế toán cũng không phải giải quyết nhiều. Bởi vì vậy việc thuê một kế toán với số tiền (khoảng 8 – 10 triệu) / tháng đôi khi sẽ rất lãng phí. Chính Bởi vì vậy, nhiều công ty lựa chọn giải pháp tìm đến các đơn vị cung ứng dịch vụ kế toán để thay thế công việc của kế toán tổng hợp nhằm tiết kiệm phung phí cũng như đảm bảo tính chuyên nghiệp hơn.

Công việc của dịch vụ kế toán là làm những gì?

Khi thuê dịch vụ kế toán, công việc của họ sẽ bao gồm các công việc của một kế toán tổng hợp, cụ thể như sau:

Xử lý các nghiệp vụ cốt yếu như:

  • thu thập hóa đơn và chứng từ hàng tháng
  • Tính toán và lập bảng lương
  • Tính và đóng các loại bảo hiểm theo lý lẽ nhà nước: BHXH, BHYT, BHTN, …
  • Dữ liệu kế toán vào phần mềm kế toán

Cong-viec-ke-toan

Thông báo thuế:

  • Công bố thuế hàng quý
  • Báo cáo quyết toán thuế năm
  • Lên tiếng tài chính hàng năm

Kiem-tra-tai-lieu

Xong xuôi tài liệu:

  • Dịch vụ kế toán cũng thực hiện đồng thời các công việc như lập và nộp công bố tài chính hàng năm. Lập và gửi báo cáo thống kê với cơ quan thống kê theo đúng quy trình. In và khóa sổ các loại sổ sách kế toán đã thực hiện.

Thong-ke-kinh-doanh

Cuối cùng, đại diện doanh nghiệp làm việc, giải trình các số liệu kế toán cho các bên liên quan như cán bộ thuế, cán bộ phòng thống kê, kiểm toán, ngân hàng, … Khi được yêu cầu.

Để ý trước khi thuê dịch vụ kế toán

Với bất kỳ việc gì, đầu tiên bạn sẽ phải khám phá và khảo sát về công việc của mình để đạt được hiệu quả cao. Đối với việc thuê dịch vụ kế toán cũng vậy, bạn phải tò mò kỹ về công ty mình sắp thuê để chắc chắn rằng họ có hoạt động tốt hay không.

Thue-ke-toan

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán. Mức độ cạnh tranh giữa các công ty ngày càng cao về dịch vụ và chất lượng. Bởi vì vậy nếu bạn muốn thuê được công ty kế toán uy tín và luôn tự tin chất lượng công việc cũng như tiết kiệm tiêu phí thì các chủ doanh nghiệp cần chú ý một số điều sau:

Nhà cung ứng dịch vụ kế toán cần chắc chắn rằng chấm dứt công việc

Trước khi thuê, chủ doanh nghiệp cần xem xét và đòi hỏi công ty kế toán đối chiếu số liệu với kế toán nội bộ. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có được số liệu đúng mực trước khi nộp cho tổ chức thuế để tránh sai sót.

Cung-cap-ke-toan

Hai bên cần thỏa thuận trước về dịch vụ sau hậu mãi

Trong nhiều trường hợp, khi không còn sử dụng dịch vụ kế toán tại bên thuê, các công việc như cung ứng file ứng dụng kế toán, hỗ trợ giải trình số liệu trở nên rất khó khăn. Bởi vì vậy, trước khi thuê, chủ doanh nghiệp cần chú ý các thỏa thuận cũng như các biểu hiện trong hợp đồng. Nếu không, bạn sẽ mất rất nhiều tiền và thời gian để khắc phục những lỗi này.

Cong-ty-ke-toan

Đừng ham dịch vụ kế toán giá tốt, siêu rẻ

‘Của rẻ là của ôi’ không dễ, nhưng người xưa có câu nói này. Một số công ty kế toán đưa ra mức giá dịch vụ rất rẻ nhưng bản chất chỉ kê khai công bố thuế. Nhưng những công việc như làm sổ sách, lập báo cáo tài chính, đại diện doanh nghiệp quyết toán thuế thì không. Đến cuối năm bạn sẽ phải lại bỏ ra thêm một khoản tiêu phí khác để họ hoàn thành công việc hoặc thuê các đơn vị cung ứng dịch vụ kế toán khác. Vừa tốn kém vừa mất thời gian.

Giai-phap-doanh-nghiep

Hoặc có những công ty họ sẽ làm tất cả nhưng chất lượng không đảm bảo. Tuân theo phong cách ngành, đừng bám vào số liệu thực tế của công ty bạn và những lời khuyên nhỏ. Họ chỉ giải quyết các nguyên tắc của thuế mà thôi, Bởi vì vậy bạn không cần phải ham rẻ để rồi nhận được kết quả mà làm bạn tuyệt vọng

Xem thêm: https://giaiphapdoanhnghiep.com.vn/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *