Kiểm toán nội dung là công việc quan trọng đòi hỏi một phương pháp luận và một quy trình để đảm bảo rằng các kết quả đạt được một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Bài viết này cung cấp hướng dẫn về cách thực hiện kiểm tra Nội dung bằng cách sử dụng các ví dụ và ảnh chụp màn hình từ Screaming Frog, URL Profiler, Google Analytics (GA), bảng điều khiển tìm kiếm của Google, Ahrefs và Excel, chúng đều là những công cụ linh hoạt. hoạt động và được sử dụng rộng rãi nhất để thực hiện kiểm tra nội dung.

step-by-step-guide-to-content-audit

1. Content Audit là gì?

Content Audit (kiểm toán nội dung) là một công việc liên quan đến việc kiểm kê toàn bộ nội dung có thể lập chỉ mục (hoặc URL) của trang web, sau đó được phân tích với các chỉ số hiệu suất từ ​​nhiều nguồn khác nhau. xác định nội dung nào cần giữ nguyên, nội dung nào cần được cải thiện và loại bỏ, hoặc các bổ sung mới được củng cố.

Các hành động là cần thiết để tất cả nội dung đã xuất bản của bạn được thu thập thông tin và Lập chỉ mục trong các công cụ tìm kiếm.

Kiểm tra nội dung cho phép bạn xem những gì hoạt động tốt nhất, vì vậy những gì cần giữ lại, những gì cần cải thiện và những gì cần loại bỏ.

2. Mục đích của Content Audit là gì?

Kiểm toán nội dung có thể có nhiều mục đích và kết quả mong muốn. Về mặt SEO, chúng thường được sử dụng để định nghĩa những điều sau:

 • Cách thoát khỏi hình phạt xếp hạng công cụ tìm kiếm liên quan đến nội dung
 • Nội dung yêu cầu sao chép / chỉnh sửa để cải thiện chất lượng
 • Nội dung cần được cập nhật và cập nhật thêm
 • Nội dung cần được hợp nhất do các chủ đề trùng lặp
 • Nội dung cần được xóa khỏi trang web (nội dung mỏng hoặc trùng lặp).
 • Cách tốt nhất để ưu tiên chỉnh sửa hoặc xóa nội dung
 • Cơ hội khoảng cách nội dung (Content Gap)
 • Nội dung nào xếp hạng cho từ khóa nào?
 • Các trang mạnh nhất trên một miền và cách sử dụng chúng
 • Các cơ hội Content Marketing chưa được khám phá

Mặc dù mỗi kết quả mong muốn và thông tin chi tiết đều là kết quả có giá trị của việc đánh giá nội dung, tôi sẽ xác định mục đích tổng thể của một mục tiêu là:

Mục đích của Kiểm toán nội dung cho SEO là cải thiện độ tin cậy và chất lượng của trang web, đồng thời tối ưu hóa ngân sách thu thập thông tin và luồng Xếp hạng trang (PR) và các tín hiệu xếp hạng khác trên trang web.

Thông thường, nhưng không phải lúc nào, một phần quan trọng của việc đạt được những mục tiêu này liên quan đến việc loại bỏ nội dung chất lượng thấp khỏi chỉ mục của công cụ tìm kiếm. Tôi đã được nói rằng mọi người ghét từ này, nhưng tôi thích sự tương đồng của việc cắt tỉa để mô tả khái niệm.

Ngoài ra Content Audit còn có các mục tiêu sau:

Mục tiêu 1: Cải thiện kết quả SEO của bạn

 • Xác định các trang web có tiềm năng SEO cao để xếp hạng trong top 5.
 • Hiểu những gì bạn cần cập nhật hoặc xóa khỏi trang web của mình.
 • Kiểm tra và tối ưu hóa liên kết nội bộ của bạn.

Mục tiêu 2: Tăng mức độ tương tác của khán giả

 • Xác định loại nội dung hấp dẫn nhất đối với khán giả của bạn.
 • Chỉ ra các chủ đề mà khách truy cập của bạn quan tâm.
 • Xác định loại nội dung nào tạo ra sự tương tác trong cộng đồng của bạn.

Mục tiêu 3: Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

 • Hiểu trang nào mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất cho khách truy cập của bạn.
 • Tìm nội dung tạo khách hàng tiềm năng hiệu suất tốt nhất.
 • Xác định loại nội dung hiệu quả nhất cho từng giai đoạn trong Hành trình của người mua.

3. Khi nào bạn thực hiện Content Audit?

Như đã nêu trước đây, kiểm tra nội dung không phải là một quy trình chung cho tất cả. Không có thời gian cụ thể khi bạn nên tham gia vào một quá trình như vậy. Nhưng thường thì kiểm tra Nội dung nên được thực hiện hàng quý (3 tháng một lần) hoặc ít nhất một năm một lần.

Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp đều có liên quan để thử kiểm tra khi bạn đã thu thập được một số lịch sử nội dung trong phần blog của mình. Hoặc tên miền của bạn đã được giới thiệu cho ít nhất một chiến lược tiếp thị nội dung hiện hành.

Nhưng hầu hết các nhà tiếp thị thường thực hiện kiểm tra Nội dung khi – đoán những gì – họ cần. Bạn cần thông tin chi tiết hữu ích về hiệu quả hoạt động của nội dung và hoạt động kinh doanh của bạn.

Thành thật mà nói, khi bạn đã có đủ can đảm để khởi chạy quy trình Kiểm tra nội dung, bạn đã xác định được một số mục tiêu.

Bạn muốn khám phá nội dung trang web nào cần được cập nhật để giải quyết ngay các vấn đề Cải tiến nội dung hoặc Kỹ thuật SEO.

Mục tiêu của bạn là có được cái nhìn sâu sắc về các từ khóa thu hút, hoạt động tốt nhất và cuối cùng là thu hút các tín hiệu xã hội và khách hàng tiềm năng.

Bạn muốn bắt đầu làm việc và kiểm tra điểm tối ưu hóa từ khóa của từng Nội dung, khám phá các trang mạnh nhất của bạn và học cách sử dụng hết công suất của chúng.

Bạn cần bắt tay với các cơ hội Tiếp thị nội dung và cho họ cơ hội thứ hai đối với nội dung bị phạt hoặc xếp hạng thấp bằng cách khôi phục hoặc chỉnh sửa lại chúng.

4. Những công cụ nào cần thiết để thực hiện Content Audit?

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần bản thân (cách thức và kinh nghiệm của bạn). Bạn có thể tự mình kiểm tra Nội dung, mặc dù đó là một bước khá lớn và đôi khi rất mệt mỏi. Hoặc bạn có thể chia sẻ nhiệm vụ và giao một số công việc cho các nhân viên khác.
Bạn nên kiên nhẫn thực hiện từng bước tại bất kỳ thời điểm nào bằng cách sử dụng các công cụ hỗ trợ công việc của bạn.
Đối với người mới bắt đầu, có nhiều công cụ để sử dụng khi kiểm tra Nội dung, hãy xem một trong những công cụ sau:
 • Screaming Frog là công cụ phổ biến nhất khi nói đến việc thu thập nội dung trang web. Các nhà tiếp thị thấy nó khá toàn diện và hài lòng. Screaming Frog có thể thu thập dữ liệu lên đến 500 URL với phiên bản đăng ký miễn phí và có tất cả các chức năng ngoài khả năng lưu dữ liệu xuất. Bất cứ khi nào thực hiện phân tích nội dung, nó có thể cung cấp cho bạn các chi tiết như thông tin thẻ tiêu đề trang, văn bản liên kết, thời gian phản hồi, mô tả meta description, URL, độ dài tiêu đề, độ dài của mô tả meta, tiêu đề H1 và H2 chính trên trang hoặc số lượng từ cho Nội dung.

screaming-frog

 • URL Profiler, là một trình thu thập thông tin (có tính phí), nhưng vẫn là một công cụ phổ biến. URL Profiler có thể giúp bạn cải thiện các nhiệm vụ kiểm tra nội dung và cung cấp cho bạn tài liệu mới để phân tích. Để giữ cho công việc có tổ chức và có được cái nhìn rộng hơn về nội dung trang web của họ, SEO sử dụng Google Analytics cho các thông tin như số lần xem trang, tỷ lệ thoát, dữ liệu chuyển đổi, không gian thời trang. trên trang và hơn thế nữa.

url-profiler

 • Ahrefs: Một công cụ (cao cấp) thu thập và phân tích Lượt truy cập của đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn, Xem trang nào nhận được lưu lượng truy cập tốt từ đối thủ, từ khóa nào có số lượng lớn và có một số nội dung. xếp hạng tốt, hãy tìm trong danh sách Nội dung tương ứng nếu trang của bạn chưa có, bạn có thể cân nhắc việc tạo Nội dung cho các cụm từ khóa này như bước tìm kiếm nội dung từ đối thủ cạnh tranh (Content Gap). Khoảng trống nội dung trên trang web của bạn thông qua các đối thủ cạnh tranh).

ahrefs-tool

 • Moz: Một công cụ mạnh mẽ (trả phí) trong việc theo dõi thứ hạng từ khóa và đặc biệt là xác định danh sách các Vấn đề có ảnh hưởng xấu đến SEO như: lỗi máy chủ 5xx, 4xx, lỗi chuyển hướng, cảnh báo lỗi về các thẻ SEO trang quan trọng cần được cải thiện.

moz-tool

 • Google Search Console: Một công cụ miễn phí của Google giúp quản trị viên web theo dõi những từ khóa nào đang hướng lưu lượng truy cập đến trang của bạn, những cụm từ nào có lưu lượng truy cập cao và vị trí xấu, đây là cơ hội bạn cần. bộ lọc. ra để cải thiện Nội dung để xếp hạng tốt cho các từ khóa này.

google-search-console

Ngoài các công cụ SEO được đề cập ở trên, các nhà tiếp thị thường sử dụng Microsoft Excel, cơ sở dữ liệu SQL và các công cụ Copyscape hoặc Siteliner để kiểm tra tính độc đáo của nội dung.

5. Hướng dẫn 5 bước để thực hiện Content Audit

Giống như mọi thứ trong SEO, từ các thay đổi kỹ thuật trên trang đến Chuyển hướng trang web, mọi thứ có thể trở nên sai lầm khủng khiếp khi việc kiểm tra nội dung không được thực hiện đúng cách.
Kiểm tra nội dung bắt đầu với một kho của tất cả Nội dung có sẵn để các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục. Nội dung này sau đó được phân tích dựa trên nhiều chỉ số khác nhau và đưa ra một trong ba quyết định hành động (Action: Keep, Improve, Remove).
Bây giờ bạn đã có cái nhìn tổng quan cơ bản về cách thực hiện kiểm toán nội dung. Hướng dẫn cụ thể hơn có thể được tìm thấy bên dưới.
Quá trình này có thể được chia thành ba giai đoạn riêng biệt:
 1. Kiểm kê và kiểm toán
 2. Phân tích và khuyến nghị
 3. Báo cáo tổng hợp

5.1 Giai đoạn kiểm kê và kiểm toán

 • Nhận bản lưu trữ của tất cả Nội dung và các chỉ số liên quan, bắt đầu bằng cách thu thập dữ liệu trang web.
 • Sự khác biệt giữa thu thập thông tin để kiểm tra nội dung và kiểm tra kỹ thuật SEO:
 • Thu thập dữ liệu kiểm tra kỹ thuật SEO có liên quan đến tất cả nội dung có thể thu thập thông tin.
 • Thu thập thông tin kiểm tra nội dung cho mục đích SEO có liên quan đến tất cả nội dung có thể lập chỉ mục.
URL là một mã định danh duy nhất trong chỉ mục của Google. Các khái niệm nội dung và URL trong ngữ cảnh của bài viết này có thể hoán đổi cho nhau (một URL chứa toàn bộ giá trị Nội dung).
Quy trình 5 bước dưới đây sẽ xác định hầu hết các tình huống có thể hành động cho từng Nội dung.

5.2 Bước 1: Thu thập dữ liệu tất cả các URL có thể lập chỉ mục

Tạo danh sách Nội dung (URL) để thu thập thông tin
 • Thu thập thông tin tất cả các URL được lập chỉ mục
 • Trang không lập chỉ mục
 • Trang nào từ khóa có thứ hạng kém (> 3)
  • Lý do?
   • Nội dung không đủ tốt (đủ hữu ích)
   • Cụm chủ đề chưa được khai thác Sâu và rộng
   • Có nhận được bất kỳ hình phạt nào từ Google (Panda, Xung đột từ khóa, trùng lặp) không?
Một nơi tốt để bắt đầu trên hầu hết các trang web là thu thập thông tin đầy đủ về Screaming Frog. Tuy nhiên, một số nội dung có thể lập chỉ mục có thể bị bỏ sót theo cách này. Bạn không nên dựa vào trình thu thập thông tin làm nguồn cho tất cả các URL có thể lập chỉ mục.
Ngoài trình thu thập thông tin, hãy thu thập URL từ Google Analytics, Google Search Console, Sơ đồ trang web XML và nếu có thể, từ cơ sở dữ liệu nội bộ, chẳng hạn như xuất tất cả các URL sản phẩm và danh mục trên trang web. Thương mại điện tử, sau đó thêm vào danh sách URL chính của bạn và sao chép để tạo danh sách toàn diện hơn các URL có thể lập chỉ mục.
Để thu thập dữ liệu URL bằng Scream Frog, hãy nhập trang web của bạn vào thanh văn bản ở đầu hộp công cụ và nhấn Start:
url-bang-scream-frog
Với phiên bản dùng thử của Scream Frog chỉ nhận được 500 URL để trang web của bạn được thu thập thông tin để Kiểm tra
Bạn không thể định cấu hình các tùy chọn ở chế độ miễn phí, nhưng mặc định cũng tốt.
Khi hoàn tất, hãy đặt bộ lọc thành HTML và xuất kết quả.
bo-loc-html
Từ danh sách này, bạn sẽ muốn giữ tất cả các URL có mã trạng thái là 200 (mã trạng thái thành công).
Lưu ý: Để sử dụng công cụ này bạn vào trang Scream Frog tải ứng dụng và cài đặt trên máy tính để thực hiện.
Phân tích và phân loại nội dung
Bây giờ bạn đã biết rõ về những gì bạn có, đã đến lúc tìm hiểu cách thức hoạt động của nó.
Nội dung hoạt động kém sẽ là điểm yếu lớn đầu tiên mà chúng tôi sẽ xác định.
Đây là danh sách các số liệu mà bạn có thể muốn thu thập. Thêm một cột vào bảng tính của bạn cho mỗi cột. Vui lòng thêm bất kỳ ai khác mà bạn quan tâm:
 • Tiêu đề của nội dung – Bạn có thể lấy Nội dung này ngay từ Screaming Frog.
 • Độ dài của tiêu đề – Bạn cũng có thể lấy tiêu đề này từ Screaming Frog. Sử dụng nó để kiểm tra nhanh các tiêu đề quá dài. Hãy nhớ rằng nó phải có dưới 55-60 ký tự để hiển thị đầy đủ trong Google. Điều này có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn.

 • Chuyên mục – Viết ra chủ đề của mỗi trang.
 • Xếp hạng cho từ khóa chính (nếu có) – Nếu có một từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu, hãy ghi lại thứ hạng của bạn cho từ khóa đó ngay bây giờ.
 • Khối lượng Tìm kiếm cho Từ khoá Chính – Một số liệu sẽ giúp bạn ưu tiên các nỗ lực SEO của mình trong tương lai. Lấy nó từ Google AdWords hoặc bất kỳ công cụ nghiên cứu từ khóa nào.

keyword-volume

 • Lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền trung bình mỗi tháng -Nhận chia sẻ này từ Google Analytics. Truy cập vào “ hành vi ”, chọn và chọn trang. Sau đó, thêm thứ nguyên nguồn trên mạng và tìm kiếm dữ liệu lưu lượng truy cập bên cạnh Google.
 • Lưu lượng truy cập tổng thể trung bình mỗi tháng – Một lần nữa, hãy lấy nó từ Google Analytics. Ghi lại tổng lưu lượng truy cập của bạn bằng cách truy cập Hành vi, Hay và chọn một trang web. Xem xét khoảng thời gian ít nhất là 3 tháng khi có thể và tính toán trung bì
 • Mô tả meta – Mô tả meta của bạn cũng có thể có tác động lớn đến CTR của bạn không? Nếu lưu lượng truy cập của bạn có vẻ thấp đến mức phi lý so với lượng tìm kiếm thông thường hàng tháng, bạn có thể tối ưu hóa mô tả meta của mình để thu hút nhiều nhấp chuột hơn. Bạn cũng có thể lấy cái này từ Screaming Frog.
 • Tỷ lệ thoát của lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền – Một lần nữa, chuyển đến Hành vi, Chọn trang và thêm thứ nguyên nguồn Xem xét số liệu tỷ lệ thoát bên cạnh hàng Google.
 • Thời gian trang trung bình của lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền – Sử dụng báo cáo tương tự như trên, nhưng lấy thời gian trung bình trên trang.
 • Số lượng Backlinks – Backlinks là một phần quan trọng trong việc xếp hạng thứ hạng Sử dụng công cụ liên kết cơ sở dữ liệu như Majestic hoặc Ahrefs để lấy số lượng backlinks đến mỗi trang.

backlink-bang-ahrefs

 • Số lượng liên kết tên miền gốc -Bạn sẽ có thể nhận được điều này khi bạn nhận được số lượng liên kết ngược Nó cho bạn biết liệu số lượng liên kết ngược có tăng cao hay không (tức là 10.000 liên kết ngược từ một miền).
 • Xếp hạng URL (Xếp hạng URL hoặc Thẩm quyền trang) -Các công cụ khác nhau có các số liệu khác nhau (ví dụ: MozRank cho OSE, xếp hạng URL cho Ahrefs) để đánh giá chất lượng tổng thể của các liên kết. Nhận một để có được ý tưởng sơ bộ về thẩm quyền trang của bạn.

xep-hang-url-tren-moz

 • Tổng số lượt chia sẻ trên mạng xã hội – bạn cũng có thể chia nhỏ con số này qua mạng. Bạn có thể lấy thông tin này bằng một công cụ như Buzzsumo.

cong-cu-buzzsumo

Nếu bạn dự định thực hiện nhiều kiểm tra nội dung hoặc bạn đang làm việc trên một trang web rất lớn, việc thực hiện tất cả những điều này theo cách thủ công sẽ rất khó khăn.
Nhưng tất cả các hành động khác cũng có thể được thực hiện hàng loạt (và tự động) với một chút bí quyết kỹ thuật. Ví dụ: bạn có thể thuê một nhà phát triển để xây dựng cho bạn một công cụ đơn giản có thể lấy tất cả dữ liệu này từ các API khác nhau và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng giờ làm việc.

5.3 Bước 2: Thu thập và xem xét các số liệu từ nhiều kênh

Hầu hết các trình thu thập thông tin sẽ cung cấp cho bạn URL và các chỉ số và dữ liệu khác nhau trên trang, chẳng hạn như tiêu đề, mô tả, thẻ meta và số lượng từ. Ngoài những điều này, bạn sẽ muốn biết về các liên kết bên trong và bên ngoài, lưu lượng truy cập, tính độc đáo của nội dung và hơn thế nữa để cung cấp các khuyến nghị thông tin trong phân tích dự án. Nội dung xét đoán kiểm toán.
Các quy trình của bạn có thể khác nhau, nhưng chúng tôi thường cố gắng thu thập mọi thứ chúng tôi cần bằng cách sử dụng ít tài nguyên nhất có thể. URL Profiler và Screaming Frog là hai công cụ tuyệt vời để thu thập dữ liệu URL.
Khi Screaming Frog kết thúc, bạn sẽ thấy danh sách các URL như sau:
danh-sach-url-tren-screaming-frog
Các chỉ số để tìm nạp từng URL:
 • Lập chỉ mục hay không?
  • Nếu trình thu thập thông tin được thiết lập đúng cách, tất cả các URL sẽ có thể được lập chỉ mục.
  • URL không được lập chỉ mục thường là dấu hiệu của một trang chưa được thu thập thông tin hoặc có chất lượng thấp.
 • Nội dung độc đáo?
  • Copyscape, Siteliner và bây giờ là URL Profiler có thể cung cấp dữ liệu này.
 • Lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền
  • Thường là 90 ngày
  • Giữ khung thời gian nhất quán trên tất cả các chỉ số.
 • Doanh thu và / hoặc chuyển đổi
  • Bạn có thể xem đây là tổng số hoặc phân đoạn để chỉ hiển thị doanh thu tìm kiếm không phải trả tiền trên cơ sở mỗi trang.
 • Ngày xuất bản
  • Nếu bạn có thể bao gồm điều này trong Google Analytics dưới dạng thứ nguyên tùy chỉnh trước khi tìm nạp dữ liệu GA, thì điều đó sẽ giúp bạn khám phá nội dung cũ.
 • Liên kết nội bộ (Liên kết nội bộ)
  • Kiểm tra nội dung cung cấp cơ hội hoàn hảo để thắt chặt chiến lược liên kết nội bộ của bạn bằng cách đảm bảo các trang quan trọng nhất có nhiều liên kết nội bộ nhất.
 • External links
  • Chúng có thể đến từ Moz, SEMRush và một loạt các công cụ khác, hầu hết đều được tích hợp nguyên bản hoặc thông qua API với URL Profiler.
 • Các trang đích dẫn đến Time on site thấp
 • Các trang đích dẫn đến số lần xem trang thấp
  • Giống như với Time-On-Site, đôi khi khách truy cập tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên một trang. Điều này thường đúng đối với nội dung chất lượng cao.
 • Mã phản hồi (trạng thái Http)
  • Thông thường, chỉ các URL trả về mã phản hồi 200 (OK) mới có thể lập chỉ mục. Bạn không thể xác nhận chỉ số này trong dữ liệu cuối cùng nếu đó là trường hợp trên miền của bạn.
 • Thẻ Canonical
  • Thông thường, chỉ những URL có thẻ rel = “canonical” tự tham chiếu mới được coi là có thể lập chỉ mục. Bạn không thể xác nhận chỉ số này trong dữ liệu cuối cùng nếu đó là trường hợp trên miền của bạn.
 • Tốc độ trang và thân thiện với thiết bị di động
  • Một lần nữa, URL Profiler đi kèm với tích hợp API Google PageSpeed ​​Insights.
Trước khi bạn bắt đầu phân tích dữ liệu của mình, hãy đảm bảo cải thiện đáng kể sức khỏe và hiệu suất của bạn bằng cách tận dụng cơ hội loại bỏ bất kỳ dữ liệu nào bạn không cần. Dưới đây là một số thứ bạn có thể cân nhắc xóa ngay lập tức (tất nhiên sau khi tạo bản sao của toàn bộ tập dữ liệu).
Những điều bạn không cần khi phân tích dữ liệu
Hy vọng rằng bây giờ bạn đã có một nỗ lực đáng kể trong việc giảm kích thước tổng thể của tệp và thời gian cần thiết để áp dụng các thay đổi định dạng và công thức cho bảng tính của mình. Đã đến lúc bắt đầu đi sâu vào dữ liệu.

6. Giai đoạn phân tích và đề xuất

Đây là nơi mà niềm vui thực sự bắt đầu. Trong một tổ chức lớn, thật hấp dẫn để có một SEO cấp dưới thực hiện tất cả việc thu thập thông tin cho đến nay. Tôi thấy hữu ích khi tự mình thu thập thông tin vì quá trình này có thể mang lại nhiều thông tin.

6.1 Bước 3: Đặt tất cả vào bảng điều khiển (danh sách URL)

Ngay cả sau khi xóa dữ liệu không cần thiết, hiệu suất vẫn có thể là một vấn đề lớn, đặc biệt nếu làm việc trong Google Trang tính. Tôi thích làm tất cả những điều này trong Excel và chỉ tải nó lên Google Trang tính khi nó sẵn sàng cho khách hàng. Nếu Excel chạy chậm, hãy xem xét việc chia nhỏ URL theo thư mục hoặc một số yếu tố khác để làm việc với nhiều bảng tính nhỏ hơn.
Tạo trang tổng quan có thể dễ dàng như thêm hai cột vào bảng tính. Cột mới đầu tiên, hành động, nên được giới hạn trong ba tùy chọn, như được hiển thị bên dưới. Điều này làm cho việc lọc và sắp xếp dữ liệu dễ dàng hơn nhiều. Cột Chi tiết cột có thể chứa văn bản dạng tự do để cung cấp hướng dẫn chi tiết hơn về những việc cần làm.
xac-thuc-du-lieu
Sử dụng Xác thực dữ liệu và công cụ chọn thả xuống để giới hạn các tùy chọn Hành động.
6.2 Bước 4: Làm việc với bảng điều khiển kiểm toán Content
Tất cả dữ liệu bạn cần bây giờ ở ngay trước mắt bạn. Không thể biến bước này thành một quy trình lặp lại cho mọi cuộc kiểm tra nội dung. Kể từ đây, quá trình từng bước thực tế trở nên cởi mở hơn nhiều đối với sự hiểu biết và trải nghiệm của chính bạn. Bạn có thể làm một số trong số họ và không phải những người khác. Bạn có thể làm khác đi một chút. Điều đó tốt, miễn là bạn đang hướng tới mục tiêu xác định những việc cần làm, nếu có, cho mỗi phần nội dung trên trang web.
Một nơi tốt để bắt đầu là tìm kiếm bất kỳ vấn đề nào liên quan đến nội dung có thể khiến bộ lọc thuật toán hoặc hình phạt thủ công được áp dụng, do đó kéo thứ hạng của bạn xuống.
Nguyên nhân của hình phạt liên quan đến nội dung
Chúng thường chia thành ba loại chính: chất lượng, trùng lặp và liên quan. Mỗi danh mục này có thể được chia thành một số vấn đề khác nhau, được trình bày chi tiết bên dưới.
Nó giúp tổ chức dữ liệu theo nhiều cách khác nhau để xem điều gì đang xảy ra. Dưới đây là một số điều khác nhau cần tìm nếu bạn gặp khó khăn khi bắt đầu.
Như bạn có thể thấy trong nhiều ví dụ ở trên, sắp xếp theo kiểu Trang Trang có thể khá tiện dụng khi áp dụng cùng một Hành động và Chi tiết cho toàn bộ phần của trang web.
sap-xep-trang-page
Sau khi tất cả các công cụ thiết lập, thu thập dữ liệu, dọn dẹp dữ liệu và phân tích hàng tá chỉ số, vấn đề cuối cùng là Hành động cần thực hiện và Chi tiết đi kèm.
URL, Hành động và Chi tiết: Ba cột này sẽ được ai đó sử dụng để triển khai các đề xuất của bạn. Hãy rõ ràng và ngắn gọn trong hướng dẫn của bạn và đừng đưa ra quyết định mà không xem xét tất cả các điểm dữ liệu tuyệt vời mà bạn đã thu thập được.
Dưới đây là tệp bảng tính kiểm tra Nội dung mẫu để sử dụng làm mẫu hoặc lấy ý tưởng. Nó bao gồm một số tab bổ sung như Khoảng cách nội dung, Nghiên cứu từ khóa, v.v. được sử dụng để thực hiện kiểm tra Nội dung.
Kiểm tra nội dung cho phép người làm SEO đưa ra quyết định sáng suốt về nội dung nào được lập chỉ mục, hiện tại, nội dung nào cần được cải thiện và nội dung nào bị loại bỏ.

7. Giai đoạn báo cáo

Bảng điều khiển kiểm tra nội dung chính xác là những gì chúng tôi cần trong nội bộ: một bảng tính chứa đầy dữ liệu có thể được cắt và cắt theo nhiều cách hữu ích để chúng tôi luôn có thể quay lại để lấy thứ gì đó. Cái nhìn sâu sắc và nhiều ý tưởng hơn.
Đếm các hành động từ cột Đếm
Sẽ rất hữu ích khi đếm số lượng của mỗi Hành động cùng với tổng lưu lượng tìm kiếm và / hoặc doanh thu trên mỗi URL. Điều này sẽ giúp bạn (và khách hàng của bạn) xác định các chỉ số quan trọng, chẳng hạn như tổng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, cho các trang được đánh dấu là cắt bớt. Nó cũng sẽ giúp xây dựng báo cáo cuối cùng dễ dàng hơn.
dem-so-luong-hanh-dong-url

7.1 Bước 5: Viết báo cáo để hành động

Phân tích và đề xuất của bạn nên được gửi cùng lúc với bảng điều khiển đánh giá. Nó tóm tắt các phát hiện, khuyến nghị và các bước tiếp theo từ cuộc đánh giá và nên bắt đầu bằng một bản tóm tắt điều hành.

7.2 Đánh giá và có hành động với Content của bạn

Sử dụng dữ liệu và chỉ số đã thu thập của bạn, hãy thử đánh giá từng phần nội dung theo mục tiêu của bạn và chỉ định một trong các trạng thái sau:
Giữ nguyên
Nếu nội dung của bạn hoạt động tốt và vẫn có liên quan, bạn có thể không cần cập nhật nội dung đó. Hãy suy nghĩ về việc sử dụng lại nội dung này như một phần của chiến lược Tiếp thị Nội dung hiện tại của bạn.
Ví dụ: Evergreen Content (nội dung thường xanh), Câu hỏi thường gặp, thông tin cơ bản về doanh nghiệp của bạn.
Cần cập nhật
Người kiểm tra nội dung có thể tìm thấy các trang web hoạt động không tốt. Hãy thử xem lại nội dung này và tìm ra cách bạn có thể làm cho nó hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể tìm thấy một số nội dung có thông tin lỗi thời cần được sửa đổi.
Ví dụ: các bài báo về xu hướng, nghiên cứu với dữ liệu và thống kê, lưu lượng truy cập thấp hoặc nội dung chuyển đổi thấp.
Xóa bỏ
Nếu bạn không thể cải thiện nội dung hoặc quá trình cập nhật sẽ tốn quá nhiều công sức, bạn nên xóa nội dung đó khỏi trang web của mình. Bạn cũng có thể có một số bài báo hoặc trang đích được tạo cho các chiến dịch tiếp thị theo mùa mà bạn không cần nữa.
Ví dụ, nội dung liên quan đến một sự kiện hoặc hoạt động cụ thể, thông tin về các sản phẩm hết hàng, nội dung trùng lặp, luôn phải tránh.
Dưới đây là một ví dụ thực tế về bản tóm tắt điều hành từ một trong những chiến lược kiểm tra Nội dung của SeoTheTop:
Theo kết quả của việc kiểm tra nội dung toàn diện của chúng tôi, chúng tôi đề xuất những điều sau, sẽ được đề cập chi tiết hơn bên dưới:
Xóa khoảng 54 trang khỏi chỉ mục của Google bằng cách xóa hoặc hợp nhất:
 • 20 trang được đánh dấu để xóa với lỗi 404 (không cần chuyển hướng)
 • 15 trang được đánh dấu để xóa với chuyển hướng 301 đến trang khác
 • 10 trang được đánh dấu để đưa nội dung vào các trang khác
 • 9 Tiếp theo là chuyển hướng đến trang nơi chúng được hợp nhất

Viết lại hoặc cải thiện 668 trang

 • 605 Trang sản phẩm sẽ được viết lại bằng cách sử dụng mô tả sản phẩm của nhà sản xuất (nội dung trùng lặp), được ưu tiên end-to-end trong Kiểm tra nội dung.
 • 63 trang “Khác” sẽ được viết lại do nội dung trùng lặp hoặc chất lượng thấp.

Giữ 226 trang

 • Không cần viết lại hoặc cải tiến

Những thay đổi này phản ánh nhu cầu ngay lập tức là phải “cải thiện hoặc xóa” nội dung để tránh bị phạt dựa trên nội dung rõ ràng từ Google (ví dụ như Panda) đối với nội dung mỏng, chất lượng thấp và trùng lặp.

Chiến lược Nội dung nên kết thúc bằng các phần tiếp theo được đề xuất, bao gồm các mục hành động dành riêng cho nhóm của bạn.

8. Lập kế hoạch hành động tiếp theo của bạn

Sau khi đánh giá nội dung của mình, bạn cần thiết lập một loạt các hoạt động để cải thiện nó. Kế hoạch hành động của bạn nên dựa trên mục tiêu của bạn và kết luận bạn rút ra từ phân tích của mình.
Dưới đây là một số mẹo hữu ích để đưa vào quy trình Kiểm tra nội dung:
 • Sử dụng lại nội dung của bạn. Cố gắng kết hợp các phần nội dung khác nhau để tạo ra một nội dung khác hoặc xuất bản nó ở một định dạng khác (ebook, infographics, slide, v.v.).
 • Viết lại nội dung của bạn. Nếu bạn có các bài đăng trên blog hoạt động không đủ tốt, hãy thử viết lại chúng bằng các ví dụ, mẹo mới và chi tiết thực tế.
 • Làm mới nội dung của bạn. Đôi khi, bạn không cần phải viết lại hoàn toàn bài viết của mình; bạn chỉ có thể thêm một số thông tin có liên quan (ví dụ: thống kê và xu hướng mới hoặc chi tiết sản phẩm mới).
 • Cấu trúc nội dung. Cấu trúc rõ ràng và hợp lý có thể giúp người dùng và bot diễn giải nội dung của bạn tốt hơn. Bên cạnh đó, một bài báo Các bài viết có cấu trúc tốt có nhiều khả năng được xếp hạng cho Đoạn trích nổi bật.
 • Cập nhật CTA. Bạn có thể có một số Kêu gọi Hành động đã lỗi thời trên các blog hoặc các trang web khác. Thay thế chúng bằng các ưu đãi có liên quan để kích hoạt lại kênh Tiếp thị nội dung và cải thiện chuyển đổi của bạn.
 • Thêm video. Theo các nghiên cứu, video có thể thu hút tới 157% lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm. Và, người dùng dành nhiều thời gian hơn trên các trang web chứa video.
 • Thêm hình ảnh. Nó có thể làm cho nội dung của bạn hấp dẫn hơn và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn từ Google Hình ảnh. Bằng cách tích hợp video và hình ảnh trên một trang web, bạn sẽ tăng cơ hội xuất hiện trong các tính năng của SERP.
 • Tối ưu hóa các yếu tố SEO trên trang quan trọng. Cố gắng viết lại tiêu đề, mô tả meta và h1 của bạn. Sử dụng các từ khóa khác và làm cho nó hấp dẫn hơn đối với người dùng.
 • Tối ưu hóa liên kết nội bộ. Thêm liên kết trỏ đến bài viết mới trong các bài đăng trên blog có chủ đề liên quan. Nó có thể giúp cải thiện tổ chức trang web của bạn và giảm tỷ lệ thoát.
 • Kiểm tra các vấn đề. Tình trạng trang web của bạn có thể có tác động đáng kể đến SEO. Kiểm tra nghiên cứu gần đây của chúng tôi về 10 lỗi SEO phổ biến để phát hiện một số lỗi phổ biến.
 • Sử dụng chuyển hướng 301 cho các trang web bị xóa khỏi trang web của bạn. Nó cho phép bạn tránh các trang “không tìm thấy” và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Thông báo cho Google về các bản cập nhật nội dung bằng cách sử dụng Kiểm tra URL của Google Search Console. Tính năng này của Google cho phép bạn gửi các trang web được cập nhật gần đây vào chỉ mục của Google.

Khi cập nhật Nội dung quan trọng, bạn có thể thông báo cho Google qua Kiểm tra URL
cap-nhat-url-cho-google

9. Điều chỉnh chiến lược Content Marketing

 • Tối ưu hóa Nội dung hiện có để có hiệu suất tốt hơn
 • Xác định Khoảng cách nội dung giữa các đối thủ cạnh tranh để thêm sáng tạo mới vào trang web của bạn
 • Ý tưởng mới cho Ý tưởng nội dung để tạo Nội dung trong tương lai
Khi giải quyết cách thực hiện một trang web Kiểm tra nội dung là một điều rất quan trọng cần nghĩ đến trong chiến lược tiếp thị dài hạn của bạn. Nhìn thấy những thành công và thất bại của bạn có thể giúp hướng dẫn các chiến lược Tiếp thị nội dung của bạn theo các hướng khác nhau sẽ thu hút khán giả mục tiêu của bạn, cải thiện Nội dung để tiếp cận không phải trả tiền tốt hơn và cải thiện. tỷ lệ chuyển đổi.
Lấy những gì hiệu quả và mở rộng nó. Xem xét nội dung kém thành công nhất của bạn và xem nội dung tương tự từ các đối thủ cạnh tranh để xem liệu bạn có thể cải thiện bằng cách tối ưu hóa lại Nội dung của mình hay không (trong hướng dẫn chi tiết). Điều chỉnh chiến lược tiếp thị nội dung của bạn là điều cần thiết hàng tháng. Bạn phải cập nhật những thay đổi và tìm những cách mới và sáng tạo để tiếp cận khán giả của mình.
Những gì hiệu quả hôm nay có thể không hiệu quả vào ngày mai, vì vậy cần có sự điều chỉnh phù hợp. Thực hiện kiểm tra nội dung một vài lần một năm là một cách tuyệt vời để xem liệu các điều chỉnh của bạn có hoạt động hay không.

10. Phần kết luận

Mỗi người sẽ có phương pháp riêng để thực hiện kiểm tra Nội dung và bạn nên phát triển phương pháp phù hợp nhất với mình. Đây không phải là quá trình một lần mà bạn thực hiện một lần trong đời. Bạn sẽ làm điều đó nhiều lần, và mọi thứ sẽ khác mỗi lần. Tất cả phụ thuộc vào phong cách của bạn, nhu cầu của bạn và mục tiêu của bạn.
Kết luận của Phân tích Đánh giá Nội dung được hình thành bởi mục đích của cuộc đánh giá, do đó đảm bảo rằng bạn có các lý do xác định trước để thực hiện một lý do.
Kiểm toán nội dung không chỉ là một quá trình một lần, mà là một quá trình một lần. Đó là một suy nghĩ mà bạn nên áp dụng cho cả nội dung trang web của mình và các kênh tiếp thị khác mà bạn sử dụng.
Bằng cách kiểm kê cẩn thận các phần Nội dung hiện có của bạn và đánh giá dữ liệu bạn đã thu thập cho từng mục, bạn có thể đưa ra các quyết định tiếp thị sáng suốt để tiết kiệm thời gian, cắt giảm chi phí, phát triển thương hiệu và cải thiện ROI quảng cáo tổng thể của mình.
Và hãy nhớ rằng, không có một giải pháp phù hợp với tất cả ở đây. Kiểm tra nội dung có thể có nhiều hình dạng, lộ trình, phương pháp tiếp cận và phạm vi. Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của bạn.
Bạn đã thực hiện kiểm tra Nội dung chưa? Các phương pháp và cách tiếp cận tốt nhất của bạn là gì? Bạn đã học được gì trong quá trình này? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần Bình luận!

 

Nguồn tổng hợp từ Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *