Trong mùa dịch thì mua sắm trực tuyến tăng trưởng mạnh. Mua sắm trực tuyến mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng, tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận tiện hơn trong quá trình mua bán. Tuy nhiên mua online cũng làm khách hàng chịu rủi ro không đáng có. Bài viết sau sẽ giúp bạn tránh những vấn đề này.

==>Lấy mã giảm giá shoppee lên tới 50% nhé

1. Chọn các trang web hợp pháp để mua hàng

Ma Giam Gia 2

Ngày nay, việc xây dựng một trang web thương mại điện tử là khá dễ dàng, vì vậy rất nhiều trang web lừa đảo, trá hình đang xuất hiện trên Internet. Cảnh giác bằng cách kiểm tra tính xác thực và hợp pháp của các website thương mại điện tử thông qua Cổng thông tin quản lý hoạt động thương mại điện tử thuộc Bộ Công Thương: www.online.gov.vn. Khi mua hàng trên các trang web này, bạn sẽ được bảo vệ quyền lợi của mình trong quá trình giao dịch.

2. Kiểm tra thông tin người bán và sản phẩm

Trước khi lựa chọn sản phẩm bạn cần xem xét kỹ thông tin về người bán và sản phẩm để tránh gặp phải trường hợp lừa đảo. Đối với người bán, thông tin về: tên, giấy phép đăng ký kinh doanh, địa chỉ, cách thức liên hệ (email, số điện thoại, fax, …), … cần rõ ràng, cụ thể và có thể kiểm chứng được. có thể được kiểm tra. Còn đối với sản phẩm, các thông tin mô tả về đặc điểm, tính năng… phải chân thực, hình ảnh minh họa đúng với thực tế. Bạn có thể kiểm tra thông tin này trực tiếp trên website bán hàng hoặc gián tiếp qua các kênh truyền thông hoặc cơ quan có thẩm quyền như cơ quan thuế,…

3. Kiểm tra danh tiếng của người bán

Có những khi thông tin về người bán hoặc sản phẩm bạn nhìn thấy là không đúng sự thật, trong trường hợp này hãy thử tham khảo kinh nghiệm và ý kiến ​​của người khác. Đây có thể là những người bạn quen biết, có kinh nghiệm mua hàng trực tuyến. Nó cũng có thể là những đánh giá trên internet tại các diễn đàn và trang xã hội. Đặc biệt là những phản hồi của khách hàng trên các website mà bạn định mua sắm, đây là những thông tin xác thực nhất để tham khảo. Nhưng bên cạnh đó, bạn phải có chính kiến ​​của mình, tránh ba phải, gây lộn.

4. Tìm hiểu kỹ các quy định và chính sách bán hàng của website

Mua Hang Online 5

==> Bạn hãy vào đây săn mã giảm của Tiki, Lazada, Sendo… nhé

Đây là bước mà rất nhiều người thường bỏ qua khi mua sắm trực tuyến, và hậu quả không đáng có khi mắc phải sai lầm. Vui lòng đọc kỹ các điều khoản liên quan đến bảo vệ thông tin khách hàng, điều khoản giao dịch (phương thức thanh toán, điều kiện giao nhận hàng,…) để hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ mà mình phải thực hiện. .

5. Kiểm tra độ an toàn của thiết bị là một kinh nghiệm mua sắm trực tuyến quan trọng

Trước khi bạn tiến hành khai báo thông tin hoặc thực hiện giao dịch, hãy đảm bảo rằng thiết bị bạn đang sử dụng là an toàn. Đây là một việc rất quan trọng, nếu bạn không làm hoặc làm qua loa có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đảm bảo thiết bị của bạn được bảo mật, không có phần mềm độc hại có thể lấy cắp thông tin. Đối với các thiết bị không dây, nên kiểm tra mã hóa đường truyền để đảm bảo rằng các bên thứ ba không thu thập hoặc can thiệp trái phép thông tin của bạn. Nếu không sử dụng thiết bị của mình mà sử dụng các thiết bị công cộng, bạn cần đăng xuất, xóa lịch sử trình duyệt, cookie, … sau khi hoàn tất giao dịch.

6. Sử dụng các phương thức thanh toán an toàn khi mua sắm trực tuyến

Đi cùng với sự phát triển của mua sắm trực tuyến là sự ra đời của nhiều hình thức thanh toán. Hiện nay có rất nhiều phương thức thanh toán khác nhau cho bạn lựa chọn nhưng hãy lựa chọn phương thức đảm bảo an toàn nhất cho mình. Đối với lần thanh toán đầu tiên hoặc có giá trị lớn, không nên chuyển hết tiền trước khi nhận hàng mà nên gửi từng phần hoặc từng đợt. Khi bạn thực hiện thanh toán trực tuyến, hãy đảm bảo rằng trang web đang sử dụng giao thức HTTPS, là sự kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hoặc TLS cho phép trao đổi thông tin an toàn qua Internet.

7. Kiểm tra tài khoản của bạn sau giao dịch khi mua sắm trực tuyến

Để giao dịch được chắc chắn, tránh những tranh chấp sau này nếu có, vui lòng kiểm tra các thông báo sau giao dịch. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thông báo qua SMS để nắm được các giao dịch phát sinh trên tài khoản. Kiểm tra kỹ tài khoản của bạn trên các trang thanh toán để đảm bảo thanh toán và số dư là chính xác.

8. Hạn chế chia sẻ thông tin trên môi trường trực tuyến

Giao Hang Nhan Tien

Luôn cẩn thận với các quảng cáo và khuyến mãi. Không cung cấp thông tin cá nhân, thông tin tài chính cho các trang web, email không đáng tin cậy. Đặc biệt không truy cập vào các đường dẫn lạ hoặc các trang web không an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *